san-go-cong-nghiep-thai-lan-2

Đánh giá chất lượng giữa sàn gỗ Malaysia và Thái lan

Cấu tạo sàn gỗ Malaysia và Thái Lan

Về cơ bản, ván lót sàn Malaysia và Thái Lan đều có 4 lớp cấu tạo.

  • Lớp Overlay bảo vệ bề mặt: là lớp trên cùng của tấm ván có màu trong suốt. Chức năng chính của lớp này chính là chống trầy xước, trơn trượt, chống nước bề mặt. Độ dày mỏng của lớp này phụ thuộc vào công nghệ sản xuất của từng hãng. Lớp Overlay càng dày thì độ chịu lực, mài mòn càng tốt.
  • Lớp giấy mô phỏng vân gỗ: chức năng tạo tính thẩm mỹ cho vật liệu. Lớp giấy này được in ấn các bề mặt vân gỗ với nhiều chủng loại đa dạng cho khách hàng có thêm nhiều lựa chọn cho thiết kế nội thất.
  • Lớp cốt gỗ: cấu thành từ bột gỗ nghiền vụn, nép ép dưới áp lực cao cho ra các tấm ván ép dày. Đây được coi là nền tảng của một tấm sàn ốp, chịu lực, định hình cho vật liệu. Tỷ trọng của lớp lõi này sẽ phản ánh chất lượng và độ bền của tấm ván sàn.
  • Lớp đế cân bằng: làm từ nguyên liệu tổng hợp có khả năng chịu ẩm tốt giúp ngăn ngừa nấm mốc, hơi nước tiếp xúc với cốt gỗ và gây nồm ẩm cho bề mặt sàn.

Đánh giá sàn gỗ Malaysia và Thái Lan

Để có thể lựa chọn giữa 2 loại sàn gỗ này thì mời các bạn cùng tìm hiểu bảng so sánh các đặc điểm, tính năng dưới đây.

Tiêu chíSàn gỗ MalaysiaSàn go
Chống trầy xướcTốtTốt
Chống nướcTốtKhá tốt
Bề mặtSần, AC4, AC5Sần, AC4, AC5
Màu sắcThuần Á ĐôngTương tự
Hệ số an toànE1, tốt an toàn cho sức khỏe người dùngE1, tốt an toàn cho sức khỏe người dùng
Tuổi thọ trung bình10 – 25 năm7 – 15 năm
Giá thị trườngLoại dày 8mm từ 265 – 295K/m2 Loại dày 12 mm từ 375 – 530K/m2Loại dày 8mm từ 220 – 240K/m2 Loại dày 12 mm từ 295 – 365K/m2

=> Kết luận

Nếu bạn là người dư dả về tài chính thì sàn gỗ công nghiệp Malaysia chính là một giải pháp tối ưu nhất về chất lượng. Nếu bạn cần tiết kiệm, nhưng vẫn muốn đảm bảo chất lượng gỗ ổn định thì nên lựa chọn gỗ ván sàn Thái Lan.

Nếu bạn còn có bất cứ băn khoăn nào cần tư vấn về loại sàn gỗ cụ thể nào đó. Bạn hãy gọi điện cho chúng tôi để được tư vấn – hỗ trợ nhiệt tình nhất!

Tags: No tags

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *