san-go-cong-nghiep-chiu-nuoc-tot-nhat

5 cấp độ chống nước của sàn gỗ công nghiệp bạn cần biết

Sàn gỗ công nghiệp chống nước ngày càng được ứng dụng rộng rãi ngày này. Nó tích hợp nhiều ưu điểm, không khác gì với gỗ thật tạo sự sống động cho không gian lắp đặt. Tuy vậy, điều mà khách hàng lo lắng khi lựa chọn gỗ lót sàn công nghiệp là khả năng chống nước. Vậy bạn đã biết đến 5 cấp độ chống thấm nước của loại sản phẩm này chưa? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

5 cấp mức độ chống nước của sàn gỗ công nghiệp bạn cần biết

Theo các chuyên gia nhận định, cấp mức độ chống nước ở ván sàn quyết định phần lớn đến độ bền và chất lượng của công trình lắp đặt ván sàn. Dựa vào các bài kiểm tra nghiêm ngặt, những người hoạt động trong ngành sàn gỗ thâm niên chia ra thành 5 cấp độ chống nước, cụ thể như sau:

Cấp độ 5 dưới 5% (AQ5)

Đây là cấp độ đánh giá về chất lượng hàng đầu ở ván sàn công nghiệp. Những dòng sàn nào chịu được môi trường ngâm nước trong 24 giờ mà gần như vẫn giữ nguyên độ dày tấm ván, chỉ trương nở lên trong khoảng dưới 5% chứng tỏ dòng sàn này thuộc hệ cao cấp. Thường những nhãn hiệu sàn gỗ chống nước châu Âu đến từ Malaysia mới có thể đảm bảo tiêu chí chống nước ở cấp độ 5.

Các dòng sàn chịu nước đạt cấp độ 5 có độ trương nở dưới 5% chắc chắn sẽ được bảo hành ngập nước. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá thành của chúng khá cao, nhưng đổi lại sản phẩm thuộc cấp độ 5 giúp người dùng an tâm tuyệt đối trong suốt quá trình sử dụng.

Cấp độ 4 dưới 8% (AQ4)

Đây là cấp độ cũng được các chuyên gia đánh giá là chuẩn cao cấp. Những tấm sàn ngâm trong nước suốt 24 giờ. Thế nhưng độ dày thay đổi chỉ bằng hoặc dưới 8% cho thấy những dòng sàn này cũng thuộc hệ cao cấp. Và dĩ nhiên, độ chống thấm nước ở một tấm ván phụ thuộc rất nhiều vào các yếu tố như nguyên liệu được lấy từ những cây gỗ thật nào, độ nén tỷ trọng cao hay thấp, chất keo kết dính đảm bảo tiêu chí an toàn. Tuy vậy liên kết tốt hay không, chất liệu bề mặt giấy papper décor, lớp đáy cân bằng cuối cùng lắp đặt chất liệu nào, công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn ở đâu. Đây là những yếu tố cấu thành nên một tấm ván có khả năng chống nước ở cấp độ nào.

Cấp độ 3 dưới 10% (AQ3)

Đây là cấp mức độ chống thấm nước đạt mức cận cao cấp. Đối với những dòng sàn ngâm nước sau 24 giờ mà chiều dày chỉ chênh lệch bằng hoặc dưới 10% cho thấy chất lượng của tấm ván cũng đạt ở mức ổn định. Sau thời gian ngâm trong nước, kết cấu của tấm ván không có sự thay đổi quá nhiều, như lớp cốt gỗ không bị trương nở, phồng lên vượt ngưỡng hay bề mặt không nổi các hạt mụn li ti, thậm chí vị trí rãnh hèm khóa cũng không bị vỡ cấu trúc. cho thấy sản phẩm đó chuẩn chất lượng, người mua có thể an tâm lựa chọn.

Những dòng sàn có độ trương nở dưới 10% thường cũng được nhập khẩu từ châu Âu hoặc châu Á phát triển. Các dòng sàn nội địa hoặc nguồn gốc không rõ ràng sẽ không đảm bảo tiêu chí trên.

Cấp độ 2 dưới 12% (AQ2)

Những dòng sàn gỗ chống nước sau khi trải qua 24 giờ ngâm nước mà bề dày có sự chênh lệch, trương nở lên khoảng 12% thì có thể xếp chúng vào hệ cận cao cấp. cốt gỗ HDF sau khi bị ngâm nước trong 1 ngày, phồng lên khoảng 12% sẽ được nhận định về mức độ chống nước ở mức vừa phải, khuyên dùng cho những công trình nhà ở với mật độ đi lại tương đối.

Đối với hầu hết ai cũng cần tìm vật liệu ván sàn dùng cho nhà ở, chung cư, căn hộ thì các dòng sàn có độ trương nở dưới 12% sẽ là sự lựa chọn phù hợp. Giá thành sẽ rẻ hơn so với các dòng sàn cao cấp có độ chống nước ở cấp độ 3,4, 5.

Cấp độ 1 dưới 18% (AQ1)

Độ trương nở ở những dòng sàn phổ thông, được kiểm định khắt khe về chất lượng thì cấp khả năng chống nước đạt ở mức 1 dưới 18% cũng được xếp vào dòng sàn đạt tiêu chuẩn từ viện kiểm soát chất lượng quốc tế.

Thông thường, những dòng sàn xuất xứ ở các nước như Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Đức, Bỉ sẽ đảm bảo mức độ chống thấm nước ở sàn gỗ đạt cấp độ 1. Sau 24 giờ ngâm nước, chiều dày tấm ván chênh lệch trong ngưỡng bằng hoặc dưới 18% vẫn được chấp nhận và hoàn toàn đảm bảo tiêu chuẩn cho một công trình sử dụng lâu dài.

Nên lựa chọn sàn gỗ có mức độ chịu nước cấp độ mấy để sử dụng?

Sàn gỗ chống nước cao nhất là loại nào? Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng, người dùng có thể lựa chọn các. Loại vật liệu có cấp độ từ 1 đến 5. Ở mỗi cấp độ sẽ có khả năng chống thấm nước khác nhau. Mức độ 5 sẽ cho khả năng chống thấm nước hàng đầu và giảm dần theo từng cấp độ.

Lưu ý quan trọng là người mua không nên chọn mua những dòng gỗ lát sàn chống nước chưa đạt cấp độ 1, nghĩa là có độ trương nở lớn hơn 20%. Những dòng sàn khi ngâm trong nước sau 24 giờ sẽ cho ra kết quả rất rõ ràng. Phần trăm độ trương nở càng thấp chứng tỏ loại sàn đó chống nước càng tốt.

Hy vọng rằng bài viết đã cung cấp được một số thông tin hữu ích liên quan đến khả năng chống nước cho khách hàng khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp.

Tags: No tags

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *